ฮาแลนด์ ไม่สนใจทีมในพรีเมียร์ลีกแต่อยากไปลาลีกาลีกมากกว่า

ฮาแลนด์ ไม่สนใจทีมในพรีเมียร์ลีกแต่อยากไปลาลีกาลีกมากกว่า

นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีกระแสแรงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ ในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคม 2021 นั่นก็คือ เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ สุดยอดนักเตะดาวรุ่งชื่อดังชาวนอร์เวย์ ซึ่งก่อนหน้านี้เข้าได้ย้ายจากทีมเรดบูลซัลบวร์กมาอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในช่วงต้นปี 2020 ช่วงนี้หลังจากเขาทำผลงานอันยอดเยี่ยมได้กับทีมเสือเหลือง ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับทีมฟุตบอลยอดใหญ่หลายทีมต้องการจะดึงตัวนักเตะที่ชื่อ ฮาแลนด์ ไปร่วมทีมโดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมา จนทำให้ทีมเสือเหลืองตัดสินใจตั้งราคาค่าตัวเขาเอาไว้สูงถึงประมาณ 150 ล้านปอนด์ เพื่อป้องกันทีมฟุตบอลทีมอื่นมาแย่งตัวเขาไป

ฮาแลนด์ กับลาลีกาลีก

ฮาแลนด์

อย่างไรก็ตาม ตามข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้นั้น รายละเอียดของสัญญาในตอนที่ ฮาแลนด์ ได้ทำการเซ็นสัญญากับทางเสือเหลือง เขาจะเหลือแค่ฉีกสัญญาอยู่เพียงแค่ประมาณ 64 ล้านปอนด์ มีผลในปี 2022 เท่านั้น ทำให้หลายทีมยักษ์ใหญ่ต่างรอคอยให้ถึงปี 2022 เสียที เพื่อจะทำการแจ้งการเป็นตัวนักเตะคนนี้ไปร่วมทีม และแน่นอนว่าช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ด้วยเหตุนี้เองจึงไม่แปลกใจอะไรที่มีข่าวเกี่ยวกับนักเตะคนนี้หลุดออกมาให้ได้ยินต่อเนื่องไม่หยุดแทบทุกวัน โดยก่อนหน้านี้ทีมที่เราเคยได้นำเสนอว่าต้องการทุ่มสุดตัวเพื่อจะดึงเข้าไปร่วมทีมให้ได้นั่นก็คือเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังขาดนักเตะกองหน้าอย่างหนัก แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า ทีมฟุตบอลเรือใบสีฟ้าและคลื่นยักษ์ใหญ่อื่นๆในพรีเมียร์ลีกจะออกหักค่าเสียแล้วนั่นก็เพราะนักเตะที่ชื่อ ฮาแลนด์

โดยส่วนตัวแล้วเขานั้นไม่ต้องการที่จะย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีกแต่อย่างใดเพราะเขาบอกว่าเป็นรายการแข่งขันที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองในขณะที่ตัวนักเตะมองไปที่ลาลีกาลีกสเปน ที่เขามองว่ามีความสมบูรณ์พร้อมมากกว่าและเขาก็ชื่นชอบเกณฑ์การแข่งขันในลาลีกาลีกสเปนเป็นอย่างมากทำให้มองไปที่การย้ายไปอยู่ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เป็นอันดับต้นๆก่อนที่รองลงมาจะเป็นทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า 2 ทีมชื่อดังแห่งประเทศสเปนเท่านั้นที่นักเตะชาวนอร์เวย์คนนี้ให้ความสนใจ ที่สุดท้ายแล้วนักเตะคนนี้จะเป็นอย่างไรจะย้ายไปอยู่ทีมไหนหรือไม่แฟนบอลคงได้แต่ติดตามข่าวกันต่อไปได้รู้แน่มกราคมนี้

พบกับข่าวสารวงการฟุตบอลได้ทันก่อนใคร และพบกับข่าวฟุตบอลอีกมากมายและ ข่าวบอลต่างประเทศ ดูได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป พรีเมียร์ลีก