คล็อปป์ดี๊ด๊า อิบราฮิม่า โกนาเต้ เคมีเข้ากันกับทีมลิเวอร์พูลได้เร็ว

คล็อปป์ดี๊ด๊า อิบราฮิม่า โกนาเต้ เคมีเข้ากันกับทีมลิเวอร์พูลได้เร็ว

อิบราฮิม่า โกนาเต้ แนวรับชาวฝรั่งเศส กลายเป็นกำลังสำคัญในแนวรับของลิเวอร์พูลได้เรียบร้อย โดยสามารถยืนเป็นผู้เล่น 11 คนแรกได้อย่างไม่เคอะเขิน สร้างความปรีดาให้กับเจอร์เก้น คล็อปป์ และสาวกเดอะ ค็อป

อิบราฮิม่า โกนาเต้ เด่นในแนวรับ ยืนหนึ่งตัวจริงแทนมาติปที่ไปเล่นทีมชาติ

อิบราฮิม่า โกนาเต้

อิบราฮิม่า โกนาเต้ แนวรับชาวฝรั่งเศสที่ลิเวอร์พูลยอมจ่ายค่าฉีกสัญญา คว้าตัวมาจากแอร์เบ ไลป์ซิก ในราคา 36 ล้านปอนด์เมื่อตอนมิถุนายน และเป็นผู้เล่นเข้าใหม่เพียงรายเดียว สามารถฉายแสงได้สำเร็จ

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของหงส์แดงถึงกับออกปากว่า ฟอร์มการเล่นของ อิบราฮิม่า โกนาเต้ ในยามนี้ทำให้ตัวเขาและสโมสรโคตรมีความสุข เพราะนักเตะที่ลิเวอร์พูลคว้าตัวมาตั้งแต่ยังไม่เปิดตลาด เพื่อเป็นอะไหล่ในตำแหน่งคู่หูของเวอร์กิล ฟาน ไดจค์ในระยะยาว สามารถเล่นเข้ากับแผงแนวรับลิเวอร์พูลได้อย่างดี และไม่ใช่แค่กับเวอร์กิล ฟาน ไดจค์เท่านั้น หากแต่รวมถึงแนวรับรายอื่นๆ ด้วย

แม้จะไม่ได้ลงสนามเลยใน 4 เกมแรกของการเปิดฤดูกาล แต่เมื่อได้รับโอกาส อิบราฮิม่า โกนาเต้ ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ ในการเล่นครบ 90 นาทีเป็นเกมแรก ในนัดที่เอาชนะคริสตัล พาเลซ 3-0

ใน 11 เกมลีกต่อมา แม้จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงแค่ 3 นัด แต่ดูเหมือนว่า จะเป็นตัวเลือกที่พร้อมลงเล่นแทนโจเอล มาติป หากดาวเตะแคเมอรูนไม่่สามารถลงสนามได้

ตัวเจอร์เก้น คล็อปป์นั้นแสดงออกว่ามีความสุขกับแนวรับอายุน้อยของเขามากๆ โดยที่ตัวฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าววงการนักเตะคนดังออกมาพูดยืนยันถึงเรื่องนี้

“ในการเสริมแนวรับ พวกเขาทำธุรกิจได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับการซื้อ อิบราฮิม่า โกนาเต้

“พวกเขาโคตรจะมีความสุขกับทัศนคติของนักเตะ ความเป็นมืออาชีพที่แสดงออกมา รวมถึงการเล่นและการปรับตัวกับลีกใหม่ด้วย คือมันเป็นแผนงานที่ลิเวอร์พูลเล็งไว้ ว่าต้องการนักเตะที่จะมีบทบาทน้อยกว่าสตาร์ของทีม แต่ก็เตรียมพร้อมที่จะขึ้นมาเป็นกำลังของชุดใหญ่ และแสดงให้เห็นทักษะที่มี” โรมาโน่บอก

สำหรับในช่วงหลัง อิบราฮิม่า โกนาเต้ ได้รับโอกาสนในการลงสนามค่อยข้างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการที่มีแนวโน้มว่าลิเวอร์พูลจะเสียโจเอล มาติป ไปในศึกแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่ดาวรุ่งในแนวรับชาวฝรั่งเศสจะต้องลงประจำการคู่กับเวอร์กิล ฟาน ไดจค์ตลอดมกราคมนี้

พบกับข่าวสารวงการฟุตบอลได้ทันก่อนใคร และพบกับข่าวฟุตบอลอีกมากมายและ ข่าวบอลต่างประเทศ ดูได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป