รายละเอียดสัญญาดึงตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มาเล่นกับ แอสตันวิลล่า

รายละเอียดสัญญาดึงตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มาเล่นกับ แอสตันวิลล่า

รายการแข่งขันฟุตบอลยุโรปนั้นถือเป็นรายการสำคัญที่ได้รวมนักเตะชื่อดังมากฝีมือในระดับโลกเข้าไว้ด้วยกันและต่างมาค้าแข้งในทีมดังต่างๆ โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ว่ากันว่ามีนักเตะชื่อดังต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างชื่อ อย่างไรก็ตาม ก็ไม่บ่อยครั้งที่นักเตะฝีมือดีและทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในทีมหนึ่งกลับกลายเป็นนักเตะที่ย่ำแย่เล่นได้ไม่ดีกับทีมฟุตบอลอีกทีม ตัวอย่างที่สำคัญนั่นก็คือเป็น ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวบราซิลนักเตะทีมชาติบราซิล โดยเขาเริ่มต้นค้าแข้งอาชีพกับทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ในปี 2008 ก่อนที่จะถูกดึงตัวมาเล่นให้กับทีมหงส์แดงในปี 2013 

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กับการย้ายมา แอสตันวิลล่า

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ช่วงเวลาที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ อยู่กับทีมหงส์แดงนั้นถือเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของเขาเป็นอย่างมากเพราะทำผลงานได้น่าประทับใจจนทำให้ทีมมนุษย์ต่างดาวบาร์เซโลนาทำการซื้อตัวเขาให้ย้ายไปอยู่กับทีมตนเองในเวลาต่อมาในปี 2018 ซึ่งนี่เองก็กลายเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดซึ่งฟิลิปเป้คูตินโญ่คงจะต้องจดจำไปจนตลอดอาชีพนักเตะของเขาเพราะเขาไม่สามารถแสดงความการเล่นที่ยอดเยี่ยมได้เหมือนกับเมื่อครั้งอยู่กับทีมหงส์แดงเลยจนในที่สุดแกเป็นนักเตะที่ทีมบาร์เซโลน่าต้องการไปเล่นมีข่าวว่ามนุษย์ต่างดาวพยายามจะปล่อยเขาออกจากทีมอยู่เป็นระยะซึ่งในช่วงปี 2019

ก็เคยย้ายแบบยืมตัว 1 ฤดูกาลไปอยู่กับเสือใต้บาเยิร์นมิวนิคมาแล้วแต่ก็ไม่ได้รับการซื้อตัวไปอยู่ทีมดังกล่าวถาวรตัวแต่อย่างไร ซึ่งพอมาในช่วงซัมเมอร์ 2021 ก็มีข่าวออกมาว่าทีมปืนใหญ่อาร์เซนอลให้ความสนใจจะดึงตัวเข้ามาร่วมทีมสุดท้ายแล้วก็เป็นแค่ข่าวลือเท่านั้นเพราะการซื้อหรือยืมตัวนั้นไม่เกิดขึ้นจนมาในช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมาเริ่มมีข่าวลือใหม่กับทีมสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า ซึ่งใครหลายคนก็มองว่าอาจเป็นข่าวอีกก็เป็นได้เพราะเมื่อไปถาม สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันเขาก็ตอบแบ่งรับแบ่งสู้แบบไม่ยอมฟันธงจนในที่สุดล่าสุดในช่วงเย็นของวันที่ 7 มกราคมนี้

ก็มีข่าวออกมาว่าทีมแอสตันวิลล่าได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงกับทีมมนุษย์ต่างดาวบาร์เซโลนาในการขอยืมตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นักเตะชื่อดังชาวบราซิลคนนี้ให้กลับมายังพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้งกับทีมของพวกเขาซึ่งตัวนักเตะจะเริ่มดำเนินการเดินทางเข้ามาตรวจร่างกายที่ประเทศอังกฤษในประมาณ 48 ชั่วโมง ต่อจากนี้ไปจากนั้นจะเล่นแบบยืมตัวให้แอสตันวิลล่าฤดูกาลนี้เป็นต้นไปพร้อมกับเงื่อนไขซื้อขาดไว้ในสัญญา ซึ่งก็ได้แต่ภาวนาให้นักเตะคนนี้ไปได้ดีกับทีมฟุตบอลทีมใหม่นี้และได้ย้ายกลับมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างถาวรต่อไปอย่างที่หวังเอาไว้

พบกับข่าวสารวงการฟุตบอลได้ทันก่อนใคร และพบกับข่าวฟุตบอลอีกมากมายและ ข่าวบอลต่างประเทศ ดูได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป