ยูฟ่ายันใช้สังเวียนเดิมชิงดำ แชมเปี้ยนส์ลีก

ยูฟ่ายันใช้สังเวียนเดิมชิงดำ แชมเปี้ยนส์ลีก

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกมาแถลงการยืนยันอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะยังคงใช้สนามกาซพรอม อารีน่าในเมืองเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิรก เป็นสังเวียนแข้งนัดชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้  แม้ว่าตอนนี้จะเกิดสถานการณ์ความตรึงเครียดสุ่มเสี่ยงต่อก่อให้เกิดสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนอยู่ก็ตามที ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวนั้นมันทวีความตรึงเครียดขึ้นเรื่อย ๆ

ยูฟ่าย้ำนัดชิง แชมเปี้ยนส์ลีก ยังคงจัดที่รัสเซีย

 แชมเปี้ยนส์ลีก

               ยูฟ่า ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงสนามที่จะใช้ในนัดชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้  โดยยืนยันเสียงแข็งว่ายังคงจะไปชิงดำกันที่รัสเซียเหมือนเดิม  แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ความตรึงเครียดระหว่างรัสเซียกับยูเครนนั้นมันจะร้อนระอุขึ้นมาอย่างต่อเนื่องก็ตามที

               แม้ว่านาทีนี้ทุกฝ่ายต่างเฝ้าติดตามสถานการณ์ระหว่างรัสเซียกับยูเครนอย่างใกล้ชิด  และต่างพากันเกรงกันว่าอาจจะเกิดสงครามกันขึ้นในไม่ช้านี้  แต่ทางยูฟ่าก็ได้เผยว่าได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด  และยังไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนสังเวียนแข้งนัดชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้แต่อย่างใด

               แต่ว่าเมื่อซีซั่นที่แล้วยูฟ่าจำเป็นต้องเปลี่ยนสังเวียนแข้งนัดชิงดำศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จากเดิมที่จะจัดขึ้นที่เมืองอิสตันบูลของตุรกี  เปลี่ยนไปให้สนามในเมืองปอร์โต้ของโปรตุเกสรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันแทนไป  เนื่องจากตอนนั้นมันมีการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสมรณะโควิด-19 อย่างหนักในแดนไก่งวงนั่นเอง

               อย่างไรก็ดีล่าสุดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์หลับในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ก็ต้องโดนหางเลขไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยปีศาจแดงจำเป็นต้องเปลี่ยนเที่ยวบินจากเดิมที่ใช้บริการจากสปอนเซอร์สัญชาติรัสเซีย  แล้วหันไปเช่าเหมาลำเที่ยวบินสัญชาติยูเครนแทน  ในการเดินทางไปทำศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะต้องยกพลออกไปเยือนแชมป์ลา ลีกาสเปนอย่างแอตเลติโก มาดริด ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2022 เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางพร้อมลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้

ข่าวกีฬาทั่วไป