เจอร์เก้น คล็อปป์ยืนยัน ผีแดง จะส่งทีมที่ดีที่สุดลงแข่งขันให้ทุกนัดเพื่อคว้าชัย

เจอร์เก้น คล็อปป์ยืนยัน ผีแดง จะส่งทีมที่ดีที่สุดลงแข่งขันให้ทุกนัดเพื่อคว้าชัย

ผีแดง ถือว่าแตกต่างกันซะเหลือเกินระหว่างสองทีมแดงเดือดในขณะนี้ ในขณะที่ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับความพ่ายแพ้อีกครั้งนัดล่าสุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ด้วยการบุกไปแพ้ทีมวัตฟอร์ด 4-1 ประตู เป็นเหตุให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมถูกปลดออกอากาศไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน  หากแต่ในขณะเดียวกันหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมดังอีกทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษสามารถเก็บชัยชนะกลับมาได้อีกครั้งหนึ่งในพรีเมียร์ลีกด้วยการบุกเอาชนะปืนใหญ่ อาร์เซนอล 4-0 ประตู  ในขณะที่การแข่งขันในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกนัดล่าสุดทีมหงส์แดงก็เพิ่งจะเอาชนะทีมตราหมีแอตเลติโกมาดริดได้สำเร็จ 2-0 ประตู

ผีแดง กับเกมการแข่งขันนัดต่อไป

ผีแดง

            ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา แฟนบอลทีมหงส์แดงน่าจะจำกันได้ดีว่า ในช่วงประมาณกลางฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลทีมนี้ประสบปัญหาอย่างหนัก นักเตะคนสำคัญหลายคนต่างทยอยกันล้มหมอนนอนเสื่อบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลและต้องพักกันยาวหลายคน ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่วิเคราะห์กันนั่นก็คือการที่ทีมหงส์แดงใช้แผนการแข่งขันด้วยเกมเร็วและนักเตะในทีมทุกคนจะต้องวิ่งไล่เพื่อแจ้งลูกกลับคืนมายังถิ่นตนเองให้ได้อยู่ตลอดเวลาไม่มีภาพ ยิ่งมาประกอบกับการที่นักเตะคนสำคัญของทีมถูกใช้งานมันตลอดเวลาแทบทุกท่านติดต่อกันไม่หยุดจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ร่างกายของพวกเขารับภาระกันน่ะทำให้สุดท้ายก็มีอันต้องล้มหมอนนอนเสื่อทยอยกันบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล ยังดีที่สุดท้ายแล้วในช่วงใกล้สิ้นสุดการแข่งขันในฤดูกาลหน้านักเตะหลากหลายคนก็เริ่มจะทยอยกลับมาแข่งช่วยทีมได้ประกอบกับผู้จัดการทีมหงส์แดงเริ่มจะหาแผนการที่เหมาะสมให้นักเตะแสดงผลงานการแข่งขันออกมาได้ทำให้สุดท้ายทีมนี้ก็พลิกกลับมาคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

โดยเมื่อหันกลับมาดูสถานการณ์ในปัจจุบันของทีมหงส์แดงอีกครั้งจะพบว่า ภายหลังจากพวกเขาเอาชนะทีมตราหมีได้สำเร็จ ก็จะมีผลทำให้พวกเขามีแต้มนำเป็นจ่าฝูงมีการแบ่งกลุ่มของรายการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกอยู่แล้ว ทำให้การแข่งขันนัดต่อไปอาจไม่จำเป็นต้องส่งนักแต่ละคนสำคัญลงสนามเพื่อถนอมพวกเขาไว้ใช้ในนัดสำคัญต่อไปจะดีกว่า 

โดยกำหนดการเกมการแข่งขันนัดต่อไปของหงส์แดงจะเป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมโปรตูทำให้มีนักข่าวไปสอบถามถึงประเด็นที่ว่าผู้จัดการทีมของหงส์แดงกระทำการส่งนักเตะคนสำคัญลง การแข่งขันในนัดนี้ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเลยเพราะอาจจะทำให้นักเตะหลักคนสำคัญบาดเจ็บได้อีกครั้งคะแนนก็การันตีตำแหน่งแชมป์คงไปแล้วด้วยนายกรัฐมนตรีอย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าผู้จัดการทีมหงส์แดงได้ออกมาให้ความเห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องที่สมควรเลยที่พวกคุณจะเอาเรื่องนักเตะบาดเจ็บมากล่าวถึงนี่เพราะในความจริงแล้วนักฟุตบอลทุกคนก็มีโอกาสบาดเจ็บกันทั้งนั้น การที่จะให้พักนักเตะนั้นก็มีปัญหาด้วยว่าเราไม่มีนักเตะเพียงพอที่จะทำแบบนั้น กบกับทีมของเราเองก็ไม่ใช่ทีมที่จะสามารถเล่นนับหนึ่งด้วยอีกชุดหนึ่งในนั้นก็เปลี่ยนกลับไปเป็นอีกชุดหนึ่งแต่อย่างใด และข้อกล่าวหาที่ว่าตนเองนั้นจัดนักเตะที่จะลงแข่งขันในทีมแต่ละนัด ด้วยการไม่สนใจอาการบาดเจ็บของนักเตะนั้นไม่ใช่ความจริงเลย

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป พรีเมียร์ลีก