ทางการ! บาร์เซโลน่า เปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเป็น “สปอติฟาย คัมป์ นู” แลกค่าตอบแทนก้อนโต

ทางการ! บาร์เซโลน่า เปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเป็น “สปอติฟาย คัมป์ นู” แลกค่าตอบแทนก้อนโต

บาร์เซโลน่า ยอดสโมสรลูกหนังของศึก ลา ลิกา สเปน ประกาศเปลี่ยนชื่อรังเหย้าจากเดิมที่ใช้ชื่อ “คัมป์นู” เฉย ๆ เป็น “สปอติฟาย คัมป์ นู” ตามชื่อของสปอนเซอร์หลักอย่าง สปอติฟาย (Spotify) ที่ได้มีการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา sa gaming เว็ปดีๆที่มีทายผลมากมาย

โดยสัญญาฉบับนี้มีระยะเวลา 4 ปี หรือจนจบฤดูกาล 2025/2026 ซึ่งจะทำให้ บาร์ซ่า ได้รับค่าตอบแทนมหาศาลเกือบ 300 ล้านยูโร เลยทีเดียว

บาร์เซโลน่า เซ็นสัญญา สปอติฟาย เป็นเวลา 4 ปี มูลค่า 280 ล้านยูโร

บาร์เซโลน่า

            บาร์เซโลน่า ประกาศเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของตัวเองจากเดิมที่ใช้ชื่อ “คัมป์นู” เป็น “สปอติฟาย คัมป์ นู” ตามชื่อของสปอนเซอร์หลักอย่าง สปอติฟาย แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงยักษ์ใหญ่ระดับโลกจากสวีเดน ที่ได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

โดยสัญญาฉบับนี้มีระยะเวลา 4 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2022/23 ไปจนจบฤดูกาล 2025/26 ซึ่งนอกจากเปลี่ยนชื่อสนามแล้ว โลโก้แบรนด์ สปอติฟาย จะปรากฏอยู่บนหน้าอกเสื้อแข่งของทั้งทีมชายและทีมหญิงด้วย ส่วนทาง บาร์ซ่า จะได้รับค่าตอบแทนตลอดสัญญารวมเป็นเงินกว่า 280 ล้านยูโร หรือประมาณ 10,350 ล้านบาท

            ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า บอร์ดบริหารมีแผนงานที่จะกอบกู้สถานะทางการเงินของสโมสรที่ตกอยู่ในภาวะ “ถังแตก” ครั้งใหญ่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนมีหนี้สินรวมกว่า 1,000 ล้านยูโร หรือราว 37,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากการเซ็นสัญญากับ สปอติฟาย

แล้ว ล่าสุดทาง บาร์ซ่า ยังเพิ่งจะขายส่วนแบ่งรายได้จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทางทีวีให้กับกลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,400 ล้านบาทด้วย

            สำหรับสนาม คัมป์นู ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการตั้งแต่ ปี ค.ศ.1957 หรือกว่า 65 ปีที่แล้ว โดยปัจจุบันตัวสนามมีความจุผู้ชมถึง 99,300 ที่นั่ง แถม บาร์ซ่า ยังมีแผนที่จะปรับปรุงสนาม คัมป์นู ครั้งใหญ่ให้ทันสมัยขึ้นภายใน 3 – 4 ปีข้างหน้านี้อีกด้วย
เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้

ข่าวกีฬาทั่วไป