ฟูแล่ม อ้าแขนรับแข้งยิวลี้ภัยสงครามยูเครน

ฟูแล่ม อ้าแขนรับแข้งยิวลี้ภัยสงครามยูเครน

ฟูแล่ม น้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เสริมทัพอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้าตัวมานอร์ โซโลมอน มิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติอิสราเอลของทีมแกร่งแห่งลีกยูเครนอย่างชักตาร์ โดเน็ตส์ค ไปเสริมทัพเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ถึงแค่สิ้นเดือนมิถุนายน 2023 หลังจากก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายได้ใช้เวลาในการเจรจากันนานหลายสัปดาห์เลยทีเดียวกว่าจะลงตัว ซึ่งนับเป็นการลี้ภัยจากสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนเลยก็ว่าได้ จีคลับ168 มือถือ เว็ปดีๆที่มีทายผลมากมาย

ฟูแล่ม เซ็นแข้งยิวเสริมทัพสัญญาหนึ่งปี

ฟูแล่ม

               ฟูแล่ม ยังคงเดินหน้าคว้าแข้งใหม่เข้าไปเสริมทัพเตรียมรับศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022 – 2023 อย่างต่อเนื่อง  หลังจากได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดอังกฤษอีกครั้งในฐานะแชมป์เดอะ แชมเปี้ยนชิพเมีอซีซั่นที่แล้ว  โดยล่าสุดคว้าตัวมานอร์ โซโลมอนมาเติมแนวรุกด้วยสัญญาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้นเอง

               ก่อนหน้านี้โซโลมอนค้าแข้งอยู่กับยักษ์ใหญ่ในลีกยูเครนอย่างชักตาร์ โดเน็ตส์ค  แต่หลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เปิดไฟเขียวให้พ่อค้าแข้งต่างชาติในลีกยูเครนสามารถระงับสัญญากับต้นสังกัดได้ตามระเบียบ  ทำให้ดาวเตะทีมชาติอิสราเอลเลือกใช้สิทธิ์ดังกล่าวอย่างทันควัน  ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้ ฟู่แล่ม ด้วยสัญญาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้นเอง

               อย่างไรก็ดีฟีฟ่าก็ได้กำหนดให้พ่อค้าแข้งที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ยังไม่สามารถลงทะเบียนได้จนกว่าจะถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2022 ซึ่งทางด้าน ฟูแล่ม จะจัดการยื่นใบรับรองการโอนย้ายระหว่างประเทศให้แก่โซโลมอนในวันดังกล่าว

               แม้ว่า ฟูแล่ม จะเลื่อนขึ้นสู่สังเวียนพรีเมียร์ลีกในฐานะแชมป์เดอะ แชมเปี้ยนชิพเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา  แต่ว่าความแข็งแกร่งของเจ้าสัวน้อยก็ยวบลงไปทันตาเห็นเลยทีเดียว  หลังจากต้องเสียสตาร์ประจำทีมอย่างฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ดาวเตะดาวโรจน์ทีมชาติอังกฤษชุดเล็ก ให้ทางรองแชมป์เก่าอย่างลิเวอร์พูลไปในช่วงตลาดค้าแข้งซัมเมอร์นี้

               ช่วงตลาดค้าแข้งซัมเมอร์นี้บรรดาสโมสรต่าง ๆ ในพรีเมียร์ลีกต่างพากันช็อปแข้งเข้าไปเสริมแกร่งกันกระจาย  โดยเฉพาะอีกหนึ่งน้องใหม่อย่างน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมทีมใหม่จากซีซั่นที่แล้วไปเลยก็ว่าได้

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้

ข่าวกีฬาทั่วไป