คริสเตียน เอริคเซ่น เตรียมยกเลิกสัญญากับ ทีมอินเตอร์ มิลานสิ้นปีนี้ หลังมีปัญหาโรคหัวใจ

คริสเตียน เอริคเซ่น เตรียมยกเลิกสัญญากับ ทีมอินเตอร์ มิลานสิ้นปีนี้ หลังมีปัญหาโรคหัวใจ

คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลางทีมชาติเดนมาร์กของทีมอินเตอร์ มิลาน เตรียมยกเลิกสัญญากับทีมภายในสิ้นปี 2021 นี้ หลังจากที่ทั้งเอริคเซ่นและ ทีมอินเตอร์ ได้ตกลงกัน เนื่องจากเอริคเซ่นมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจและทางฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจลงสนาม

ฝืนร่างกายไม่ไหว! คริสเตียน เอริคเซ่น เตรียมยกเลิกสัญญากับ ทีมอินเตอร์ สิ้นปีนี้ หลังมีปัญหาโรคหัวใจ

ทีมอินเตอร์

ทีม “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน และคริสเตียน เอริคเซ่น กองกลางทีมชาติเดนมาร์กวัย 29 ปีได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาทีมีต่อกันภายในสิ้นปี 2021 นี้ แม้ว่า คริสเตียน เอริคเซ่น ยังเหลือสัญญากับทีมอินเตอร์ มิลานจนถึงปี 2024 ก็ตาม  หลังจากที่ เอริคเซ่น ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นจนถูกห้ามส่งโรงพยายาลระหว่างเกมฟุตบอลยูโร 2020 ที่เล่นในนามทีมชาติเดนมาร์ก พบทีมชาติฟินแลนด์ เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  หลังจากนั้น เอริคเซ่นได้รับการช่วยชีวิตให้ปลอดภัย และสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้

แต่ต้องได้ติดอุปกรณ์ ไอซีดี หรือเครื่องกระตุ้นหัวใจไว้เสมอในการลงล่น แม้ว่าทางอินเตอร์ มิลานได้ติดต่อขออนุญาตกับทางฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เพื่อให้ เอริคเซ่น กลับมาเล่นให้กับทีม แต่ทางกัลโช่ เซเรียอา ไม่อนุญาต  ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพูดคุยเจรจา และได้ข้อสรุปว่าจะทำการยกเลิกสัญญากัน เพื่อให้ เอริคเซ่น เป็นนักเตะไร้สังกัดและสามารถย้ายออกจากทีมอินเตอร์ได้แบบไม่มีค่าตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในต้นปี 2022 นี้ แต่ทว่า เอริคเซ่น จะต้องย้ายไปเล่นในฟุตบอลลีกที่อนุญาตให้ผู้เล่นใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจลงสนามได้เท่านั้น ทั้งทีมอินเตอร์ และ เอริคเซ่น เตรียมจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

คริสเตียน เอริคเซ่น ได้ย้ายออกจากทีมท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์ มาร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดย เอริคเซ่นให้กับทีมอินเตอร์ไป 60 นัดและมีส่วนให้ทีมอินเตอร์คว้าแชมป์ฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีได้ ครั้งแรกในรอบ 11 ปี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก่อนที่จะประสบปัญหาเรื่องโรคหัวใจและกำลังจะยกเลิกสัญญาและย้ายออกจากถิ่นสนามจูเซ็ปเป้ เมียซซ่า ในสิ้นปี 2021 นี้

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป