ยูเวนตุส เล็ง โอบาเมยอง มาร่วมทีม หลังส่อหมดอนาคตกับอาร์เซนอล

ยูเวนตุส เล็ง โอบาเมยอง มาร่วมทีม หลังส่อหมดอนาคตกับอาร์เซนอล

ทีม”ม้าลาย”ยูเวนตุส เล็งที่จะคว้าตัว ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง กองหน้าของทีมอาร์เซนอลมาร่วมทีม เพื่อเสริมความคมในแดนหน้าของยูเวนตุส หลังจาก โอบาเมยอง ส่อที่จะหมดอนาคตกับทีมอาร์เซนอล เมื่อทำผิดทางวินัยจนถูกปลดจากการเป็นกัปตันทีมและเตรียมจะย้ายทีมช่วงต้นปี 2022 นี้

ยูเวนตุส เล็งคว้า โอบาเมยอง กองหน้าอาร์เซเน่อลมาร่วมทีม ต้นปี 2022 นี้

ยูเวนตุส

Tuttosport สื่อของอิตาลี ได้เปิดเผยว่า ทีม”ม้าลาย”ยูเวนตุสพร้อมไล่ล่าตัว ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง กองหน้าวัย 32 ของทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซนอล หลังจากที่โอบาเมยอง ส่อที่จะหมดอนาคตกับทีมอาร์เซนอล เมื่อทำผิดทางวินัยกลับมารายงานตัวไม่ทันการซ้อมของทีม และเคยถูกภาคทัณฑ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้วในกรณีเช่นเดิม ทำให้มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมปืนใหญ่สั่งปลดออกจากการเป็นกัปตันทีมอาร์เซน่อลและห้ามทำการซ้อมกับทีมชุดใหญ่ และส่อที่จะต้องเก็บกระเป๋าออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในเดือนมกราคม 2022 นี้ แม้ว่า โอบาเมยอง

จะเหลือสัญญากับทีมอาร์เซน่อลจนถึงปี 2024 ก็ตาม ทำให้ มัสซิโม่ อัลเลกรี กุนซือของทีมยูเวนตุสให้ความสนใจที่จะคว้าตัว โอบาเมยอง มาร่วมทีม เพื่อช่วยเสริมความคมในเกมรุกของทีมยูเวนตุส ที่บรรดากองหน้าที่มีอย่างเปาโล ดีบาล่า, อัลบาโร่ โมราต้า, มอยเซ่ คีนและไคโอ ฮอร์เก้ยังทำผลงานการยิงประตูได้ไม่เป็นกอบเป็นกำเป็นที่พอใจของอัลเลกรี

อย่างไรก็ตาม หากทีมยูเวนตุสต้องการที่จะได้ตัวโอบาเมยอง กองหน้าของทีมอาร์เซนอลมาร่วมทีม ยูเวนตุสคงต้องแย่งตัวกับทีมบาร์เซโลน่าที่สนใจในตัวของกองหน้าทีมชาติกาบองรายนี้เช่นกัน และทีมยูเวนตุสพร้อมที่จะจ่ายเงินค่าเหนื่อยของโอบาเมยองที่สูงถึง 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 15  ล้านบาทเพื่อได้ตัวมาร่วมทีม

พบกับข่าวสารวงการฟุตบอลได้ทันก่อนใคร และพบกับข่าวฟุตบอลอีกมากมายและ ข่าวบอลต่างประเทศ ดูได้ที่นี่

ข่าวกีฬาทั่วไป