เรนเจอร์สไม่ทนสั่งปลดกุนซือ ฟาน บรองฮอร์สต์ออกจากตำแหน่ง

เรนเจอร์สไม่ทนสั่งปลดกุนซือ ฟาน บรองฮอร์สต์ออกจากตำแหน่ง

ทีม”เดอะไลท์บูล”กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ทีมดังของสกอตแลนด์ ได้ประกาศปลดกุนซือ โจวานนี่ ฟาน บรองฮอร์สต์ ออกจากตำแหน่งแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ทำให้ฟาน บรองฮอร์สต์คุมทีมได้แค่ปีเดียวก็ถูกปลดออกเนื่องจากทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้

ไปไม่รอด! ฟาน บรองฮอร์สต์ คุมทีม เรนเจอร์ส ได้แค่ปีเดียว โดนสั่งปลดแล้ว

เรนเจอร์ส

ทีม”เดอะไลท์บูล”กลาสโกว์ ทีมรองแชมป์ฟุตบอลลีกของสกอตแลนด์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ประกาศปลดกุนซือโจวานนี่ ฟาน บรองฮอร์สต์ ออกจากตำแหน่งแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายที่ผ่านมา หลังจากที่กุนซือฟาน บรองฮอร์สต์คุมทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้

โดยในฟุตบอลลีกของสกอตแลนด์ตามหลังทีมนำจ่าฝูงที่เป็นคู่อริตลอดกาลอย่างทีม”ม้าลายเขียว-ขาว”กลาสโกว์ เซลติก ถึง 9 แต้มจากการลงเล่นไป 15 นัด และในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กุนซือฟาน บรองฮอร์สต์คุมทีมเรนเจอร์สแพ้ 6 นัดรวด เก็บไม่ได้สักแต้มแถมโดนยิงไปถึง 22 ประตู โดยเฉพาะนัดที่แฟนบอลรับไม่ได้คือ นัดที่ทีมแพ้ทีมลิเวอร์พูลคาบ้านที่สนามไอบร็อกซ์ สเตเดี้ยม ด้วยการโดนลิเวอร์พูลถล่มยับถึง 7-1  ทำให้ทีมเรนเจอร์ส มีสถิติย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ส่งผลทำให้ฟาน บรองฮอร์สต์ กุนซือชาวฮอลแลนด์วัย 47 ปี เข้ามาคุมทีมเรนเจอร์สได้แค่ปีเดียวก็ไปไม่รอดถูกปลดออกจากตำแหน่งไปในที่สุด แม้จะมีสัญญาคุมทีมไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2025 ก็ตาม star5566 เว็ปดีๆที่มีทายผลมากมาย

โจวานนี่ ฟาน บรองฮอร์สต์ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมกลาสโกว์ เรนเจอร์ส เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา โดยเข้ามาคุมทีมแทนสตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ลาออกจากทีมเพื่อไปเป็นกุนซือของแอสตัน วิลล่า ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกกฤษ ผลงานในฤดูกาลแรกของฟาน บรองฮอร์สต์นำทีมจบที่ตำแหน่งรองแชมป์ลีกและรองแชมป์ฟุตบอลยูโรปาลีก ก่อนจะมาถูกปลดออกจากตำแหน่งในฤดูกาลนี้

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้

ข่าวกีฬาทั่วไป