ตกรอบแต่ชนะใจทาสแมว ! มารู้จักกับ  “แมวเดฟ” ขวัญใจสตาร์ดัง ทีมชาติอังกฤษ

ตกรอบแต่ชนะใจทาสแมว ! มารู้จักกับ  “แมวเดฟ” ขวัญใจสตาร์ดัง ทีมชาติอังกฤษ

ฟุตบอลโลกครั้งนี้  “แมวเดฟ” ดูจะเป็นสัตว์ขโมยซีนไปเสียแล้ว ทั้ง ทีมชาติบราซิลที่เป็นเต็งจ๋าอีกทีมหนึ่ง และถูกมองว่าจะผ่านเข้ารอบลึกๆไปได้ไม่ยากนั้น ก็เป็นอันต้องกระเด็นกลับบ้านไปเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น เพราะไปขัดใจทาสแมวโดยการ กรณีเจ้าหน้าที่ทีมบราซิลโยนแมวลงจากโต๊ะแถลงข่าวอย่างไม่ไยดี จนกลุ่มผู้สื่อข่าวนั้นร้องฮือกันเลยทีเดียว  จนว่ากันว่าบรรดาทาสแมวนั้น ต่างก็สาปแช่งทีมชาติบราซิลให้ตกรอบไปเสีย และผลก็เป็นไปตามที่เห็นคือ ทีมแซมบ้านั้น ก็กระเด็นตกรอบไปด้วยฝีเท้าของตราหมากรุกโครเอเชียไปเสียแล้วในการดวลจุดโทษ แต่คราวนี้ก็มาถึงเรื่องดีๆบ้าง เมื่อทีมชาติอังกฤษถึงแม้จะตกรอบไปพร้อมกับทีมแซมบ้า แต่ประเด็นก็คือ นักเตะทีมชาติสิงโตคำรามได้ผูกมิตรกับแมวจรย่านโรงแรมที่พักเรียบร้อยแล้ว

 “แมวเดฟแมวจรผู้ตกดาวดังสำเร็จ

 “แมวเดฟ”

เรื่องของแมวนั้น ย่อมจะเป็นเรื่องที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนได้เสมอ เช่นเดียวกับเรื่องราวกับแมวเดฟ กับนักเตะทีมชาติอังกฤษหลายคน และ จอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ซึ่งพี่แกทั้งสองคนนี้ดูจะมีเชื้อสายทาสแมวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องเป็นภาระของทั้งสองคนนี้ที่ต้องคอยอาหารเจ้าเดฟทุกวัน แน่นอนว่า การมาเตะฟุตบอลโลกแต่ละครั้งก็ต้องอยู่กันนานหน่อย ยิ่งถ้าได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายนั้น ก็ต้องอยู่กัน 2 อาทิตย์อย่างต่ำกันเลย และข่าวก็ออกมาว่า ทั้งสองคนนี้ได้ขุนจนเจ้าเดฟ ซึ่งแต่เดิมทีนั้น เป็นแมวที่ผอมโซ จนกลายเป็นแมวที่อ้วนหุ่นป๋าไปเสียแล้ว

จอห์น สโตน ปราการหลังตัวเก่งของทีมเรือใบสีฟ้าเปิดเผยว่า พวกเขากำลังนั่งทานอาหารอยู่ดีๆ และเจ้าเดฟก็โผล่มา จากนั้นมันก็มานั่งรออาหารทุกวัน ซึ่งเมื่อครั้งเริ่มแรกนั้น ก็อาจจะสร้างความรำคาญเป็นธรรมดา เพราะแมวจรจัดนั้น เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปในกาตาร์คล้ายๆกับในบ้านเรา เพราะก็ไม่ใช่สัตว์หวงห้ามหรือสงวนอะไร แต่เจ้าเดฟนี้ก็ต้องถือว่าโชคดีมากกกที่มาเจอกับทาสแมวอย่าง จอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ 666สล็อต เว็ปดีๆที่มีทายผลมากมาย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ก็ต้องนับว่าเป็นข่าวดีที่จะมีการจัดแจงย้ายเจ้าเดฟไปเป็นแมวมีเจ้าของในประเทศอังกฤษกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ากฎหมายสัตว์เลี้ยงที่ค่อนข้างจะเคร่งครัดในเมืองผู้ดีนั้นก็ทำให้เจ้าเดฟคงต้องรอไปอีก 4 เดือนถึงจะบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปสู่อ้อมอกบรรดานักเตะได้ ใครจะไปรู้ว่า นี่อาจจะเป็นสัตว์นำโชคตัวใหม่ให้กับทีมสิงโตคำรามก็ได้

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้

ข่าวกีฬาทั่วไป